Có 3 loại công nghệ thông dụng dùng lọc nước uống trực tiếp là UF, Nano và RO như minh họa sau đây:
Tùy vào nước đầu nguồn chúng ta sẽ lựa chọn máy lọc nước thích hợp.
Tuy nhiên tại Việt Nam, nước nhiễm tạp chất nhiều, chỉ nên dùng 2 loại phù hợp là Nano và RO.
Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có cách nào để người dùng có thể tự kiểm tra chất lượng nước. Nếu nghi ngờ về chất lượng nước gia đình đang sử dụng, bạn có thể mang đến các Trung tâm Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng... được Bộ Y tế cấp phép để kiểm tra.
Có mà không. Bút thử nước có thể đo được chỉ số TDS (là tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước), nó biểu thị độ tinh khiết của nước và thích hợp để kiểm tra đối với những máy lọc nước công nghệ RO là những máy có chức năng lọc bỏ hoàn toàn chất rắn trong nước. Tuy nhiên đối với những máy công nghệ Nano như các máy lọc nước Pureal, các lõi lọc sẽ chỉ lọc bỏ những chất rắn có hại, còn các khoáng chất có lợi cho cơ thể được đi qua cho chúng ta sử dụng vì vậy chỉ số TDS vẫn cao nhưng chất lượng nước vẫn đảm bảo. Tóm lại bút thử nước phù hợp để tham khảo nước lọc qua máy RO, còn máy Nano thì bút thử nước không có tác dụng.
Do đặc tính của công nghệ lọc nano là giữ lại khoáng chất có lợi cho cơ thể, nên trong nước vẫn có những chất rắn hoà tan đó. Khi đun lên các khoáng chất kết tủa lại khiến nước có cặn trắng hoặc uống nước lâu ngày ly có váng trắng là điều bình thường. Nước sau khi đã lọc qua máy nano của Pureal rồi thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trực tiếp nhé.

  • Lõi có thể được thay thế dễ dàng nhờ phương pháp thay lõi lọc nhanh chóng và vệ sinh
  • Hệ thống lắp đặt đơn giản và tiện lợi
  • Có thể được lắp đặt trong một không gian nhỏ nhờ kích thước nhỏ gọn
  • Được thiết kế để không thể chạm tay vào lõi giúp giữ vệ sinh
  • Có thể được áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau (máy lọc nước, máy làm đá, tủ lạnh, máy giặt, vòi xịt vệ sinh,…)
  • Được tích hợp van ngắt nước tự động nên không cần khóa van nước khi thay lõi lọc
  • Loại bỏ hoàn toàn các nguồn gây ô nhiễm tạo ra clo, mùi hôi nhờ sử dụng than hoạt tính
Nước giếng khoan chưa qua xử lý, dư lượng các chất hóa học và các chất hữu cơ thường ở mức cao. Vì vậy, quý khách được khuyên dùng máy lọc nước RO để loại bỏ hầu hết các chất hòa tan trong nước cho nước uống tinh khiết.
Tùy theo công bố của nhà sản xuất.
Tuy nhiên, lõi lọc phải là sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng cao. Tại một số thị trường lõi lọc như Đài Loan hoặc Trung Quốc, công suất ghi hàng chục ngàn lít là sai sự thật.
Tiêu chuẩn cơ bản của nhà sản xuất là cho gia đình 2-4 người. Khi ghi 6-12 tháng tức là 2 người sử dụng 12 tháng, 4 người sử dụng thì phải thay sau 6 tháng. Trung bình 4 người uống, nấu ăn, rửa rau trong 1 năm khoảng 3600 lít nước lọc. Vậy nên hầu hết các lõi lọc Đài Loan chỉ có công năng đạt 1800 lít.
Chúng tôi định lượng rõ ràng để quý khách thấy rõ công năng vượt trội của Pure gấp 3-5 lần lõi lọc khác.
Hầu hết là không thể tái tạo các lõi lọc hay vệ sinh. Tuy nhiên, một số lõi lọc tiêu biểu có khả năng hoàn nguyên tái sử dụng như PE, RESIN,...
Màng RO không thể vệ sinh được, lọc đến khi tắt màng cần thay thế vì máy đã tự vệ sinh khi lọc.
Theo thống kê, chi phí máy lọc 1 bình nước uống 20 lít (bao gồm vốn mua máy và lõi lọc thay thế định kỳ):
• Máy RO là 2500đ
• Máy Nano là 2000đ
Về lý thuyết, việc uống nước tinh khiết sẽ làm thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể. Thông thường, lượng khoáng trong nước rất nhỏ.
Cách khắc phục: Gắn lõi tạo khoáng cho nước. Ngoài nước, các thực phẩm hàng ngày cũng bổ sung lượng chất khoáng rất lớn.
Theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam cũng như tiêu chuẩn toàn cầu NFS, máy lọc nước phải đảm bảo tối thiểu 2 điều kiện: sạch và vô trùng. Vì vậy, quý khách có thể hoàn toàn an tâm uống mà không cần đun sôi.
Có thể dùng trong sinh hoạt như rửa chén, tắm, giặt,... vì nước đã qua sơ lọc 3 lõi 1, 2, 3.
Tuy nhiên nếu lõi 1, 2, 3 của Đài Loan thông thường hay Trung Quốc,... Quý khách nên bỏ vì tác dụng tinh lọc của các lõi này rất kém, nước vẫn còn rất bẩn. Khi thải qua màng, hàm lượng chất hòa tan (gồm khoáng chất và dư lượng chất độc) tăng lên gấp đôi.
Nếu quý khách dùng lõi Pure mức độ tinh lọc và hấp thụ cao thì hoàn toàn có thể dùng nước thải từ máy RO cho sinh hoạt.
Lượng nước thải ở máy mẫu cơ bản chiếm 60%, sử dụng 40%. Tuy nhiên, nếu 1 năm dùng 4000 lít nước tức là chỉ tiêu tốn 6000 lít nước thải (chưa đến 100,000đ/năm)